โปรแกรมทัวร์จีน China [Update 2024]

0
จอง Package
จอง Package

จองทันที

ชอบแพ็คเกจนี้

Adding item to wishlist requires an account

638

China Update 2024 โปรแกรมทัวร์จีน อัพเดท 2024

กรุณาคลิกเลือกเมืองที่สนใจ

คลิกเพื่อดูโปรแกรม

สอบถามโปรโมชั่น/จองทริป 094-748-61111 หรือคลิก

 

เพิ่มเพื่อน


ไปเที่ยวประเทศจีน ไปเมืองไหนดี

แนะนำที่เที่ยว จางเจียเจี้ย ฉางซา
ดูโปรแกรมเที่ยว จางเจียเจี้ย ฉางซา หุบเขาอวตาร ประตูสวรรค์

เมืองโบราณเฟิ่งหวง มีโบราณสถานและโบราณวัตถุ ทางด้านวัฒนธรรมอันลํ้าค่า ที่ตกทอดมาจากราชวงศ์หมิงและชิง มี ถนนที่ปูด้วยหินสีเขียว 20 กว่าสาย มีกําแพงเมืองโบราณ “เฟิ่งหวงกู่ เฉิง” ซึ่งสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ชิง จากนั้นชม หงเฉียว (สะพานสายรุ้ง) สะพานไม้โบราณที่มีหลังคาคลุม เหมือนสะพานข้ามคลองในเวนีส จุดเด่นอีกแห่งหนึ่งของเฟิ่งหวง คือ บ้านที่ยกพื้นสูงเรียงรายกันบนริมนํ้าที่ใสสะอาดจนเห็นก้นบึง เป็นทัศนียภาพที่สวยงามและเป็นที่นิยมชื่นชอบ ทั้งชาวจีนและชาวต่างประเทศ

ดูโปรแกรมเที่ยวเมืองโบราณเฟิ่งหวง คลิก

 

ล่องเรือชมลำน้ำถัวเจียง ชมบ้านเรือนสองฟากฝั่งแม่น้ำ สะพานโบราณอวดความเป็นธรรมชาติให้ท่านได้สัมผัสพร้อมเก็บภาพประทับใจไว้เป็นที่ระลึก

ดูโปรแกรมล่องเรือชมลำน้ำถัวเจียง คลิก

 

เมืองฟูหรงเจิ้น ซึ่งตั้งอยู่เขตปกครองตนเองเผ่าถู่เจียและเผ่าเหมียวเมืองเซียงซี ที่ถูกขนานนามว่า เมืองแห่งน้ำตก เนื่องจากสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาสูง ที่รายล้อมด้วยสายน้ำที่ไหลผ่านบ้านเรือน จนกลายมาเป็นฉากสวยๆ ในภาพยนตร์เรื่อง HIBISCUS TOWN ที่ฉายในจีนเมืองปี 1986 ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้กับทั้งภาพยนตร์และสถานที่แห่งนี้อย่างมาก จากนั้นนำท่านชม น้ำตกฝูหรง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเมืองฝูหรง เป็นน้ำตกที่อยู่ใจกลางเมือง ถ้ามองจากฝั่งตรงข้ามจะดูเสมือนว่าเมืองตั้งอยู่บนหน้าผาที่มีน้ำตกไหลอยู่ข้างล่าง น้ำตกนี้มีขนาดกว้างประมาณ 40 เมตร และสูงประมาณ 60 เมตร ซึ่งความพิเศษอีกอย่างของที่นี่คือ เราสามารถเดินผ่านด้านหลังม่านน้ำตกได้

ดูโปรแกรมเที่ยวเมืองฟูหรงเจิ้น คลิก

 

เขาเทียนเหมินซาน อยู่ห่างจากเขตเมืองจางเจียเจี้ยเพียง 6 กิโลเมตร อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 1,518.6 เมตร เป็นภูเขาลือชื่อแห่งแรกที่ได้บันทึกไว้ในจดหมายเหตุประวัติศาสตร์ของเมืองจางเจียเจี้ย เนื่องจากหน้าผาสูงชันมีช่องโพรงลักษณะคล้ายประตูซึ่ง ก็คือช่องหินเทียนเหมิน (ประตูสวรรค์) ที่มีทัศนียภาพแปลกมหัศจรรย์และพบเห็นได้น้อยมากในโลกปัจจุบัน การขึ้นเขา มีทั้งแบบนั่งกระเช้าและบันไดเลื่อน กระเช้ามีความยาวถึง  7.5  กิโลเมตร ใช้เวลาเพียง 40 นาที เราจะได้เห็นความงามของภูเขานับร้อยยอดที่สูงเสียดฟ้า และชมเส้นทางขึ้นเขาที่มีโค้งถึง 99 โค้ง

ดูโปรแกรมเที่ยวเขาเทียนเหมินซาน คลิก

 

ถ้ำเทียนเหมินซาน หรือ ถ้ำประตูสวรรค์ (Heaven’s Gate Mountain of Tianmen)
เป็น 1 ใน 4 ภูเขาที่สวยที่สุดของประเทศจีน สาเหตุที่เรียกว่าเทียนเหมินซานเพราะว่าภูเขาเกิดระเบิดขึ้นเองโดยธรรมชาติจนกลายเป็นถ้ำประตูนี้มีความสูง 131.5 เมตร ความกว้าง 57 เมตร ความลึก 60 เมตร ถ่ายรูปชมความงามซึ่งเคยมีชาวรัสเซียได้ขับเครื่องบินเล็กลอดผ่านช่องภูเขาประตูสวรรค์มาแล้วเป็นสถานที่ที่น่าสนใจ

ดูโปรแกรมเที่ยวถ้ำเทียนเหมินซาน หรือ ถ้ำประตูสวรรค์ คลิก

 

ตึกมหัศจรรย์ 72 ชั้น แห่งเมืองจางเจี่ยเจี้ย แลนด์มาร์คใหม่ล่าสุดที่เป็นเสมือนแม่เหล็กดึงดูคนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือน ถูกสร้างขึ้นโดยนำเอาจุดเด่นของเมืองจางเจี่ยเจี้ยมารวมกัน โดยมีอาคารสูงที่สร้างจำลองถ้ำประตูสวรรค์ บ้านยกพื้นโบราณที่เป็นบ้านพื้นเมืองของชาวถู่เจีย นอกจากนี้ที่นี้ยังถูกออกแบบให้กลายเป็นแหล่งรวมของ รีสอร์ท โฮมสเตย์ ร้านอาหาร แผงสตรีทฟู้ด ผับบาร์ ร้านขายของที่ระลึก ที่ตกแต่งด้วยแสงสีสุดอลังการ

ดูโปรแกรมเที่ยวตึกมหัศจรรย์ 72 ชั้น คลิก

 

หุบเขาอวตาร เป็นเขตป่าอนุรักษ์ต่อเนื่องมาจากทางด้านทิศเหนือของอุทยานแห่งชาติจางเจียเจื้ย มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี และมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นยอดเขาน้อยใหญ่นับมากกว่าร้อยยอด ชมทิวทัศน์ที่สวยงามของ สะพานอันดับหนึ่งใต้ฟ้า (เทียนเสี้ยตี้อี้เฉียว) เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังหลายเรื่อง ตื่นตาตื่นใจไปกับทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามแสนประทับใจ ลงโดยลิฟท์แก้วไป่หลงที่จุดที่สูงสุด 326 เมตร นำท่านสู่ดินแดนมรดกโลกทางธรรมชาติของจีน ภูเขาฮัลเลลูย่าห์ ที่ทุกคนคุ้นตากันดีจากภาพยนตร์ชื่อดัง “อวตาร” (รวมค่าลิฟท์ 2 ขาขึ้นและขาลง)

ดูโปรแกรมเที่ยวหุบเขาอวตาร คลิก

 

แกรนด์แคนยอน อุทยานจางเจียเจี้ย ดินแดนแห่งหุบเขาอวตาร แหล่งท่องเที่ยวระดับ 5 A และมรดกโลกทางธรรมชาติของจีน พบกับความร่มรื่นที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ นำท่านข้ามสะพานแก้ว สะพานที่ทอดตัวผ่านหุบเขาลึกที่ยาวและสูงที่สุดในโลก เดินลัดเลาะบนทางเดินทางกระจกคริสตัลใสแจ๋ว “SKY WALK” ชมวิวยอดเขาและหน้าผาที่สวยงาม พร้อมดื่มดำวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเกินคำบรรยายใดๆ ซึ่งตัวสะพานนั้นสร้างจากกระจกนิรภัยถึง 99 แผ่น

ดูโปรแกรมเที่ยวSKY WALK คลิก


แนะนำที่เที่ยว คุนหมิง ลี่เจียง แชรการีล่า ต้าหลี

ดูโปรแกรมเที่ยวคุนหมิง ลี่เจียง แชรการีล่า ต้าหลี คลิก

สวนน้ำตกคุนหมิง (KUNMING WATER  FALL PARK) แลนด์มาร์คใหม่ของคุนหมิงถือเป็นน้ำตกฝีมือ มนุษย์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มีความสูงกว่า 12.5 เมตร มีความกว้าง 400 เมตร มีจุดประสงค์ในการสร้างหลัก ๆ เพื่อเป็นที่ผันน้ำกว่า 10 ล้านลูกบาศก์ฟุตจากแม่น้ำ Niulan ท้องถิ่นไปสู่ทะเลสาบ Dianchi ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในช่องแคบยูนนาน นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันน้ำท่วมและทำหน้าที่เป็นที่เก็บน้ำยามฉุกเฉินของประชาชน ที่สำคัญโครงการยังได้ก่อสร้างเป็นลักษณะน้ำตกสาธารณะ สร้างความบันเทิง ให้ผู้คนมาเยี่ยมชมและผ่อนคลายได้ ใช้เวลาสร้าง 3 ปี และใช้เงินไปเกือบ 600 ล้านบาท

ดูโปรแกรมเที่ยวสวนน้ำตกคุนหมิง (KUNMING WATER  FALL PARK) คลิก

 

เมืองต้าหลี่ ไปเที่ยวชม เมืองโบราณต้าหลี่ ที่สร้างขึ้นเมื่อกว่า 1,000 ปีก่อน แต่ถึงแม้ได้ผ่านกาลเวลามาช้านาน แต่เมืองโบราณแห่งนี้ก็ยังคงอยู่ในสภาพค่อนข้างสมบูรณ์ ท่านจะเห็นประตูเมืองทั้งด้านใต้และด้านเหนือที่มีสถาปัตยกรรมสอดรับกัน ตามสองฟากของถนนสายเก่าแก่ที่มีบ้านโบราณต่างๆ ปลูกสร้างไว้อย่างกระจัดกระจาย มีถนนสายเก่าแก่ที่ตัดผ่านตัวเมืองโบราณหนึ่งสาย ซึ่งทุกวันนี้ได้กลายเป็นถนนย่านการค้าที่คึกคัก สองข้างถนนเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ มีพ่อค้าชาวไป๋ที่แต่งชุดประจำเผ่าขายสินค้าพื้นเมืองต่างๆ เช่น หินอ่อนต้าหลี่ ผ้าพื้นเมืองและเครื่องเงิน หรืออาหารท้องถิ่นต่างๆ

ดูโปรแกรมเที่ยวเมืองโบราณต้าหลี่ คลิก

 

เมืองโบราณจงเตี้ยน(เมืองโบราณแชงการีล่า) ศูนย์รวมของวัฒนธรรมชาวธิเบต ลักษณะคล้ายชุมชนเมืองโบราณธิเบต ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้าของคนพื้นเมือง ร้านขายสินค้าที่ระลึกมากมายและชมวิถีชีวิตและความเป็นของชาวทิเบตที่แชงกรีล่า

ดูโปรแกรมเที่ยวเมืองโบราณจงเตี้ยน แชงการีล่า คลิก

 

วัดซงจ้านหลิน วัดที่สำคัญของเมืองแชงกรีล่า วัดนี้สร้างในสมัยลาไลลามะองค์ที่ 5 ตรงกับสมัยจักรพรรดิ์คังซีฮ่องเต้ของจีน รูปแบบการสร้างได้จำลองแบบจากพระราชวังโปตาลา ในกรุงลาซา ธิเบต ใช้เวลาก่อสร้าง 18 ปี เสร็จโดยจักรพรรดิแห่งราชวงศ์ชิง มีอายุเก่าแก่กว่า 300 ปี มีพระลามะจำพรรษาอยู่มากกว่า 700 รูปวัดจ้านหลินซื่อนี้ถือว่าเป็นศูนย์กลางแห่งพุทธศาสนิกชนในบริเวณที่ราบสูงทิเบตนั่นเอง ท่านจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของชาวทิเบตเพราะที่นี่คือเขตทิเบตน้อย

ดูโปรแกรมเที่ยววัดซงจ้านหลิน คลิก

 

ช่องแคบเสือกระโจน ซึ่งเป็นช่องแคบช่วงแม่น้ำแยงซีไหลลงมาจากจินซาเจียง (แม่น้ำทรายทอง) เป็นช่องแคบที่มีน้ำไหลเชี่ยวมาก ช่วงที่แคบที่สุดประมาณ 30 เมตร ตามตำนานเล่าว่า ในอดีตช่องแคบนี้มีความแคบมาก จนทำให้เสือสามารกระโดดข้ามไปยังฝั่งตรงข้ามได้ จึงเป็นที่มาของชื่อช่องแคบเสือกระโจน ซึ่งที่ตรงนี้ท่านจะได้ชมวิวภูเขาหิมะมังกรหยกในด้านที่สูงที่สุดด้วย

ดูโปรแกรมเที่ยวช่องแคบเสือกระโจน คลิก

 

เมืองโบราณลี่เจียง หรือ เมืองโบราณต้าเอี้ยนเจิ้น เมืองเก่าแก่อายุกว่า 800 ปี ซึ่งภายในเมืองเก่านั้นงดงามไปด้วยสถาปัตยกรรมบ้านเรือนสไตล์จีนเก่าแก่ที่หาชมได้ยาก และได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี บางหลังเหมือนโรงเตี๊ยมโบราณที่เคยเห็นตามหนังจีนย้อนยุค บ้านเรือนส่วนใหญ่ถูกปรับเปลี่ยนให้กลายมาเป็นร้านค้าขายของมากมาย นำทุกท่านอิสระช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมือง และอาหารพื้นเมืองต่างๆ ให้ทุกท่านได้สัมผัสการช้อปปิ้งที่แตกต่าง เปรียบเสมือนพาทุกท่านย้อนเวลากลับไปจีนเมื่อสมัยก่อน ซึ่งย่านเมืองเก่านี้มีชื่อเสียงจากคูคลองและสะพานที่มีอยู่มากมาย จนได้รับการขนานนามว่า “เวนิสแห่งตะวันออก” และยังเป็นเมืองมรดกโลกอีกด้วย

ดูโปรแกรมเที่ยวเมืองโบราณลี่เจียง คลิก

 

ภูเขาหิมะมังกรหยก ขึ้นสู่จุดชมวิวบนยอดเขาที่ความสูงกว่า 3356 เมตร เพื่อชมวิวทิวทัศน์และธรรมชาติบนจุดที่สวยงามที่สุด ตลอดสองข้างทางที่ขึ้นยอดเขา ท่านจะได้ชื่นชมและดื่มด่ำกับความหนาวเย็นของธรรมชาติ ภูเขาหิมะมังกรหยกแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองเก่าลี่เจียง มีเทือกเขาทั้งหมด 13 ลูกโดยยอดเขาที่สูงที่สุดนั้นสูงถึง 5596 เมตรจึงมีหิมะปกคลุมตลอดปี ทิวเขาแห่งนี้ประกอบไปด้วยสภาพแวดล้อมต่างๆ ทั้งหุบห้วย ธารน้ำ แนวผา และทุ่งหญ้านาซี ทิวเขาแห่งนี้เมื่อมองจากระยะไกล จะเห็นเป็นลักษณะคล้ายมังกรกำลังเลื้อย สีขาวของหิมะที่ปกคลุมอยู่นั้นดูราวกับหยกขาว ที่ตัดกับสีน้ำเงินของท้องฟ้า คล้ายมังกรขาวบนฟากฟ้า ทิวเขาแห่งนี้มีพันธุ์พืชปกคลุมอย่างหนาแน่น ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดอกไม้ป่าจะ
ผลิบานมีสีสันตระการตา ผู้คนจะพากันต้อนสัตว์เลี้ยง พวก แพะ แกะ และจามรีเพื่อออกมากินหญ้า

ดูโปรแกรมเที่ยวภูเขาหิมะมังกรหยก คลิก

 

ชมโชว์จางอี้โหม่ว IMPRESSION LIJIANG ซึ่งกำกับการแสดงโดยจาง อี้ โหมว ผู้กำกับชาวจีนที่มีชื่อเสียงก้องโลก ซึ่งจาง อี้ โหมว ได้เนรมิตเวทีการแสดงกลางแจ้งขึ้นมาบนความสูงกว่า 3000 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล โดยมีภูเขาหิมะมังกรหยกเป็นฉากหลังอันอลังการ ซึ่งการแสดงนี้ได้ใช้นักแสดงซึ่งเป็นชาวบ้านกว่า 600 ชีวิต มาโชว์ร้อง เต้น เล่น พร้อมแสง สี เสียง และการแต่งกายแบบสวยงามอลังการ ซึ่งเนื้อหาของการแสดงเป็นการเล่าเรื่องราว ให้ได้รับรู้ถึงวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ ของชนเผ่าต่างๆ ในเมืองลี่เจียง ถือว่าเป็นการแสดงโชว์กลางแจ้งที่ยิ่งใหญ่ตระการตาเป็นอย่างยิ่ง

ดูโปรแกรมดูชมโชว์จางอี้โหม่ว IMPRESSION LIJIANG คลิก

 

ทะเลสาบไป๋สุยเหอ ทะเลสำบที่อยู่อีกด้ำนหนึ่งของภูเขาหิมะมังกรหยก น้ำในทะเลสำบแห่งนี้ไหลลงมาจากการละลายของหิมะบนภูเขาหิมะมังกรหยกสามารถเดินชมความสวยของทะเลสำบได้ตลอดระยะทาง 3 กิโลเมตร หรือจะเลือกนั่งรถรับส่งได้ตามสะดวก

ดูโปรแกรมเที่ยวทะเลสาบไป๋สุยเหอ คลิก


แนะนำที่เที่ยว เฉินตู จิวจ่ายโก้ว หวงหลง

ดูโปรแกรมเที่ยวเฉินตู จิวจ่ายโก้ว หวงหลง คลิก

เมืองโบราณซงพาน เมืองโบราณซงพาน เป็นเมืองชายแดนจีน-ทิเบต ในสมัยโบราณเป็นเมืองที่ใช้แลกเปลี่ยนสินค้าชาวฮั่นและชาวทิเบต ซึ่งชาวฮั่นนิยมนำใบชา ผ้าแพร เกลือและของใช้ประจำวันมาแลกเปลี่ยนม้า แกะ ขนแกะ และหนังสัตว์ของชาวทิเบต กำแพงเมืองซงพาน สร้างในสมัยราชวงศ์หมิง มีพลเมือง 1 แสนกว่าคน ปี ค.ศ. 1933 ทหารจีนแดงเดินทางไกลผ่านซงพาน นายพลหลิวป๋อเฉิง สาบานผูกมิตรกับหัวหน้าชาวเผ่าทิเบต เชียง อิสลาม และได้รับการสนับสนุนและได้ข้ามแดนไปทางภาคเหนือเพื่อต่อต้านชาวญี่ปุ่นที่รุกราน

ดูโปรแกรมเที่ยวเมืองโบราณซงพานคลิก

 

อุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว เพื่อชมแหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติ ธารสวรรค์ “จิ่วจ้ายโกว” ซึ่งตั้งอยู่ที่ อำเภอหนานปิง อยู่ทางเหนือของมณฑลเสฉวน ห่างจากตัวเมืองเฉิงตูประมาณ 500 กิโลเมตร และอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 2,500 เมตร มีอาณาบริเวณถึง 148,260 เอเคอร์ ให้ท่านสัมผัสกับความงาม ซึ่งได้รับการอนุรักษ์ให้เป็นมรดกโลกเมื่อ 14 ธันวาคมปี ค.ศ.1992 อุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกวดินแดนที่ธรรมชาติได้เนรมิตประดุจดั่งแดนสวรรค์ อุทยานจิ่วจ้ายโกวได้พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมีเนื้อที่ 40 ตารางกิโลเมตร มีชนชาติจั้ง ทั้งหมดเก้าหมู่บ้าน ฉะนั้นจึงได้ชื่อว่า จิ่วจ้ายโกว มีแม่น้ำลำธาร มีทะเลสาบใหญ่น้อยมากมายหลายร้อยกว่าแห่ง ซึ่งชาวท้องถิ่นเรียกว่าลูกทะเล น้ำในทะเลสาบใสสะอาดและสวยงามตระการตา จะเห็นเงาสะท้อนภาพของภูเขาและป่าดงดิบท้องฟ้าเป็นสีคราม สัมผัสธรรมชาติบริสุทธิ์ที่ได้รับการดูแลรักษาไว้เป็นอย่างดี โดยไม่ถูกทำลายด้วยน้ำมือมนุษย์ ซึ่งทุกสถานที่ล้วนเป็นความงามที่ธรรมชาติได้บรรจงสร้างไว้ได้ดั่งภาพวาดในจินตนาการของเหล่ากวีทั้งหลาย

ดูโปรแกรมเที่ยวอุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว คลิก

 

น้ำตกธารไข่มุก น้ำตกธารไข่มุกสูงจากระดับน้ำทะเล 2,433 เมตร กว้างราว 160 เมตร มีพื้นที่ 9.5 หมื่นตารางเมตร เป็นน้ำตกธารหินปูน มีรูปทรงเป็นรูปพัด เป็นน้ำตกที่ไหลผ่านถ้ำลำธารใหญ่ มีสายน้ำที่ทอดธารลดหลั่นยาวถึง 310 เมตร เป็นน้ำตกที่มีความงามราวกับเส้นไข่มุก และเคยเป็นจุดที่เคยถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องไซอิ๋ว น้ำตกนี้ถือเป็นน้ำตกที่กว้างทีสุดในจิ่วจ้ายโกว นอกจากนี้ยังมีน้ำตก และทะเลสาบอื่นๆอีกมากมายภายในอุทยานจิ่วจ้ายโกว

ดูโปรแกรมเที่ยวเน้ำตกธารไข่มุก คลิก

 

ทะเลสาบห้าสี เป็นทะเลสาบที่มีสีของน้ำแปลกตาโดยเฉพาะเมื่อยามแสงอาทิตย์ตกกระทบพื้นน้ำ สีของน้ำในทะเลสาบจะเปล่งประกายเป็นสีรุ้งดูงดงาม

ดูโปรแกรมเที่ยวทะเลสาบห้าสี คลิก

 

อุทยานแห่งชาติหวงหลง อีกหนึ่งสถานที่ที่คุณค่าแก่การมาเยี่ยมชมสักครั้งหนึ่งในชีวิต ตั้งอยู่ในเขตเมืองซ่งผ่าน ในมณฑลเสฉวน มีพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 1,340 ตารางกิโลเมตร มีลักษณทางภูมิประเทศที่ซับซ้อน ภายในอุทยานมีองค์ประกอบที่แปลกประหลาด น่าตื่นตาตื่นใจและน่าค้นหา อาทิเช่น พื้นผิวหินอ่อน ทะเลสาบ หลุม บ่อน้ำตก ถ้ำ และสีสันที่หลากกลายแตกต่างกันออกไปจึงทำให้หวงหลงกลายเป็นสถานที่ที่ประกอบไปด้วยมนต์เสน่ห์ความงดงามที่มาจากธรรมชาติที่แท้จริง ที่สำคัญอุทยานแห่งชาติหวงหลงได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก โดยองค์กรยูเนสโก้ ในปี ค.ศ. 1992ในปัจจุบันอุทยานแห่งชาติหวงหลงได้รับคำเปรียบเปรยว่าเป็นสถานที่ประทับของพระแม่แห่งสรวงสวรรค์บนโลกมนุษย์

ดูโปรแกรมเที่ยวอุทยานแห่งชาติหวงหลง คลิก

 

จตุรัสหย่างเทียนวู่ นำท่านถ่ายกับรูปปั้นผลงานศิลปะ รูปแพนด้าถ่ายเซลฟีที่ตั้งอยู่กลางจตุรัสสุดน่ารัก ซึ่งออกแบบโดยนักออกแบบชื่อดัง FLORENTIJN HOFMAN หมีแพนด้าตัวนี้มีความยาว 26 เมตร กว้าง 11 เมตร สูง 12 เมตรและหนัก 130 ตัน อยู่ในท่านอนหงายอยู่บนพื้น เท้ายกขึ้นจับไม้เซลฟี่สีชมพู เล่นถ่ายเซลฟี่อย่างสบายอารมณ์ น่ารักน่าเอ็นดูมาก นักออกแบบ HOFMAN แนะนำว่าผลงานแพนด้ายกโทรศัพท์มือถือขึ้นเพื่อถ่ายเซลฟี่มีความสนุกมาก ด้วยท่าทางสบายๆ ผ่อนคลายและมีความสุข และเป็นการแสดงออกด้วยภาษาทางศิลปะแบบหนึ่งที่สะท้อนชีวิตในท้องถิ่น

ดูโปรแกรมเที่ยวจตุรัสหย่างเทียนวู่ คลิก

 

ศูนย์หมีแพนด้า (ตูเจียงเยี่ยน) ที่นี่มีหมีแพนด้าเป็นสัตว์สงวนหายากมีกำเนิดในมณฑลเสฉวน มีลูกยากเพราะอุณหภูมิในร่างกายที่พร้อมจะตั้งท้องมีเพียง 3 วันใน 1 ปี และจะตกลูกครั้งละประมาณ 2 ตัว ตัวที่แข็งแรงเพียงตัวเดียวเท่านั้นจะอยู่รอด อาหารโปรดของหมีแพนด้าคือไผ่ลูกศร รัฐบาลจีนได้ใช้หมีแพนด้าเป็นสื่อการผูกมิตรไมตรีกับประเทศต่างๆ

ดูโปรแกรมเที่ยวศูนย์หมีแพนด้า (ตูเจียงเยี่ยน) คลิก

 

ถนนโบราณควานจ่าย หรือ ซอยแคบ-กว้าง ถนนโบราณสุดโรแมนติก ที่บ้านหลายๆหลังในบริเวณนี้ยังคงสไตส์ความเป็นจีนแบบโบราณอายุมากกว่าพันปีตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชิง อดีตเคยเป็นบ้านของนายทหาร แต่ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นถนนคนเดินขายของที่ระลึก ของกิน โรงละคร พิพิธภัณฑ์ ฯลฯ โดยถนนแห่งนี้เชื่อมต่อกันและถูกแบ่งเป็น 2 สาย มีทั้งซอยกว้าง และซอยแคบ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม
และมีประชากรอาศัยอยู่ เมืองนี้กำลังจะพัฒนาที่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับขนานนามว่า เป็นเมืองโบราณคู่รักโรแมนติค เป็นแหล่งนัดพบของหนุ่มสาว

ดูโปรแกรมเที่ยวถนนโบราณควานจ่าย คลิก

 

ถนนโบราณจินหลี่ เป็นถนนโบราณที่จะนำทุกท่านเพลิดเพลินไปกับสินค้าต่างๆ ทั้งของกิน ของที่ระลึก อีกทั้งทุกท่านสามารถซึมซับบรรยากาศที่จะเนรมิตให้ทุกท่านได้เห็นและรู้สึกเหมือนอยู่ในหนังจีนสมัยก่อน

ดูโปรแกรมเที่ยวถนนโบราณจินหลี่ คลิก

 

ชมโชว์เปลี่ยนหน้ากาก ที่ใช้ศิลปะพร้อมความสามารถในการเปลี่ยนหน้ากากแต่ละฉากภายในเสี้ยววินาที โดยที่ไม่สามารถจับตาได้ทัน เป็นการแสดงที่สงวนและสืบทอดกันมาภายในตระกูล หลายชั่วอายุคน ไม่ถ่ายทอดให้บุคคลภายนอกทั่วไปที่เรียกกันว่า “ความลับเมืองเฉิงตู”

ดูโปรแกรมชมโชว์เปลี่ยนหน้ากาก คลิก

 

ถนนคนเดินไท่กู๋หลี่ ย่านช้อปปิ้งสุดโมเดิร์นแห่งเฉิงตู หากพูดถึงย่านที่คึกคักจนกลายเป็นเอกลักษณ์ของเมืองไปแล้ว ไท่กู่หลี่ยินดีต้อนรับสาวนักชอปทั้งหลายตั้งแต่แบรนด์เนมระดับโลกไปจนถึงแบรนด์ท้องถิ่น ร้านกินดื่ม สถานบันเทิงเริงรมย์ และที่พักเก๋ไก๋ ที่นี่ใช้หลักการฟื้นฟูพื้นที่ได้อย่างชาญฉลาด คือยังคงเก็บแผนผังเมืองเดิมที่เต็มไปด้วยถนน ตรอกซอกซอย และลานกว้าง ผสานเข้ากับการอนุรักษ์อาคารโบราณและปรับปรุงใหม่

ดูโปรแกรมเที่ยวถนนคนเดินไท่กู๋หลี่ คลิก


แนะนำที่เที่ยว เซี่ยงไฮ้

ดูโปรแกรมเที่ยวเซี่ยงไฮ้ คลิก

หอไข่มุก ตั้งอยู่ฝั่งผู่ตงริมแม่น้ำหวังผู่ เขตลู่เจียจุ่ย แล้วเสร็จเมื่อปี ค.ศ. 1993 มีความสูง 468 เมตร เมื่อสร้างเสร็จ นับเป็นหอคอย ที่สูงอันดับ 4 ของโลก และในปัจจุบัน สูงเป็นอับดับ 5 รองจากหอคอยโตเกียวสกายทรีของญี่ปุ่น ดูภายนอกเป็นลูกเหล็กกลม 15 ลูก อยู่ต่างมุมต่างระดับ ลูกเหล็กกลมที่อยู่ตอนกลางของหอเป็นหอชมวิวที่กว้างขวาง สามารถชมวิวทิวทัศน์ของเซี่ยงไฮ้ได้ทุกด้าน ซึ่งปัจจุบันหอไข่มุกถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเซี่ยงไฮ้อีกด้วย ให้ท่านได้ชมวิวรอบนครเซี่ยงไฮ้มุมสูง SKY WALK บนหอไข่มุกที่ความสูง 259 เมตรจากพื้นดิน

ดูโปรแกรมเที่ยวหอไข่มุก คลิก

 

อุโมงค์เลเซอร์ (THE BUND SIGHTSEEING TUNNEL) เชื่อมต่อระหว่างเดอะบันด์และหอคอยไข่มุก เป็น 1 ใน 5 จุดไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวคนไหนก็ตามมาเยือนเมืองเซี่ยงไฮ้ ต้องไม่พลาดแวะชมเป็นอันขาด เพราะถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเซี่ยงไฮ้ไปแล้ว ที่นี่เป็นอุโมงค์ที่ลอดแม่น้ำสายแรกในประเทศจีน ภายในอุโมงค์ตกแต่งด้วยเเสงเลเซอร์เป็นรูปต่างๆ น่าตื่นตาตื่นใจ ทั้งแสง สี เสียง ภายในอุโมงค์เปลี่ยนแปลงตลอดระยะทาง บางช่วงทำให้รู้สึกเหมือนเดินทางอยู่ในห้วงอวกาศเลยทีเดียว

ดูโปรแกรมเที่ยวอุโมงค์เลเซอร์ คลิก

 

หาดไว่ทาน เดอะบันด์ THE BUND หาดไว่ทานเป็นย่านถนนเลียบแม่น้ำหวงผู่ที่มีความยาว 1.5 กิโลเมตร เต็มไปด้วยตึกอาคารสถาปัตยกรรมสไตล์ตะวันตกโบราณอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี ที่ ซึ่งอาคารสไตล์ยุโรปเหล่านี้ ถูกเรียกว่า เดอะ บันด์ (THE BUND) ที่ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์สุดโด่งดังอย่าง “เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้” จึงทำให้ที่นี่มีอีกชื่อหนึ่งว่า “หาดเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้”

ดูโปรแกรมเที่ยวหาดไว่ทาน คลิก

 

SHANGHAI DISNEYLAND สวนสนุกแห่งที่ 6 แห่งอาณาจักรดิสนีย์ซึ่งมีขนาดใหญ่อันดับ 2 ของโลกรองจากดิสนีย์แลนด์ในออร์แลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา และเป็นสวนสนุกดิสนีย์แลนด์แห่งที่ 3 ในเอเชีย ตั้งอยู่ในเขตฉวนซาใกล้กับแม่น้ำหวงผู่และสนามบินผู่ตง สวนสนุกเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์มีขนาดใหญ่กว่าฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ถึง 3 เท่า เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2016  ซึ่งใช้เวลาร่วม 5 ปีในการก่อสร้าง โดยใช้งบทั้งสิ้นราว 5.5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 180,000 ล้าน

ดูโปรแกรมเที่ยวSHANGHAI DISNEYLAND คลิก

 

THAMES TOWN หมู่บ้านถูกจำลองขึ้นมาให้เป็นสไตล์อังกฤษเมืองนี้ และได้ตั้งชื่อตามแม่น้ำเทมส์ของสหราชอาณาจักร ภายในก็จะมีการสร้างอาคารบ้านเรือนเป็นแบบเรียบหรูสวยงาม แต่ก็ยังคงมีการวางผังเมืองในแบบจีนอยู่ และมีร้านค้าต่างๆ ให้ได้เลือกซื้อของอีกมากมาย

ดูโปรแกรมเที่ยวTHAMES TOWN คลิก

 

หมู่บ้านน้ำ PUYUAN เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่อาศัยอยู่บนแผไม้ไผ่ลอยอยู่บนแม่น้ำหลินจี ก่อตั้งขึ้นเมื่อประมาณ 1,500 ปีก่อน หมู่บ้านแห่งนี้ไกด้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในปี พ.ศ. 2559

ดูโปรแกรมเที่ยวเหมู่บ้านน้ำ PUYUAN คลิก

 

เทียนอันเชียนซู่ (TIAN AN 1,000 TREES) หรือที่ถูกเรียกว่า อาคารพันไม้ ถูกออกแบบโดยโทมัส เฮเธอร์วิก สถาปนิกชาวอังกฤษ โดยคาดว่าต้นไม้เหล่านี้จะสามารถดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ 21 ตันทุกปี กลุ่มอาคารดังกล่าวตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำซูโจวหรือแม่น้ำอู๋ซง ซึ่งครอบคลุมพื้นที่กว่า 300,000 ตารางเมตร (ราว 187 ไร่) และได้รับการขนานนามว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกสมัยใหม่ที่เทียบได้กับสวนลอยบาบิโลนโบราณ ได้แรงบันดาลใจจาก “เขาหวงซาน” 1 ในมรดกโลกที่ยิ่งใหญ่ของจีน

ดูโปรแกรมเที่ยวเทียนอันเชียนซู่ คลิก

 

วัดพระหยกขาว เป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเมืองเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นที่รู้จักจากพระพุทธรูปสององค์ที่สร้างขึ้นจากหยกทั้งแท่ง องค์พระพุทธรูปปางนั่งมีความสูง 190 เซนติเมตร และหุ้มด้วยเพชรพลอย หินมโนรา มรกต และองค์พระพุทธรูปปางไสยาสน์ มีความยาว 96 เซนติเมตร นอนเอียงด้านขวาและหนุนพระเศียรด้วยพระหัตถ์ขวา ถือเป็นวัดที่มีทั้งชาวจีนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาสักการะบูชาตลอดทั้งวัน

ดูโปรแกรมเที่ยววัดพระหยกขาว คลิก


แนะนำที่เที่ยว ฉางซา อู้หยวน หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู้
ดูโปรแกรมเที่ยว ฉางซา อู้หยวน หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู้ คลิก

หอโบราณริมน้ำเถิงหวัง (ไม่ขึ้นหอ) หอโบราณริมฝั่งแม่น้ำกั้นเจียงทางตะวันตกเฉียงเหนือของนครหนานชาง มณฑลเจียงซีประเทศจีน สร้างขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 653 ในสมัยราชวงศ์ถังเพื่อใช้เป็นหอระวังภัยจากเพลิงไหม้และจัดงานเลี้ยงต้อนรับแขกผู้มาเยือน หอเถิงหวังเป็นหนึ่งใน “สามหอแดนกังหนำ สี่หอคอยที่ย่ิงใหญ่และสิบอาคารประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของจีน” แม้จะเคยถูกทำลายหลายครั้งแต่ได้มีการสร้างขึ้นใหม่ซึ่งทุกครั้งที่มีการสร้างจะขยายขนาดของหอให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม แต่ยังคงรักษารูปลักษณ์ดั้งเดิมเอาไว้ หอเถิงหวังในปัจจุบัน สร้างในปี 1989 อาคารมีความสูง 57.5 เมตร รวมทั้งหมด 9 ชั้น โดยมองจากด้านนอกจะเห็นเพียง 3 ชั้น เข้าไปด้านในจะพบอีก 4 ชั้น และยังมีอีก 2 ชั้นใต้ดิน ทุกตารางนิ้วของหอถูกสร้างขึ้นอย่างวิจิตบรรจง ส่วนด้านทิศเหนือและใต้มีหอขนาดเล็กลงมาตั้งอยู่ฝั่งละหลัง

ดูโปรแกรมเที่ยวหอโบราณริมน้ำเถิงหวัง คลิก

 

เมืองอู้หยวน (ใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง)  เมืองอู้หยวนเป็นเมืองชนบทที่สวยที่สุดในประเทศจีน มีหมู่บ้านโบราณกว่า 50 หมู่บ้าน ซึ่งชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตสบายๆริมสายน้ำ ในพื้นที่สีเขียวที่โอบล้อมด้วยภูเขา ความห่างไกลเมือง และข้อจำกัดเรื่องการเดินทางเข้าถึงในสมัยก่อน ช่วยปกป้องเมืองอู่หยวนให้ยังคงรักษาธรรมชาติและวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมไว้ได้

ดูโปรแกรมเที่ยวเมืองอู้หยวน คลิก

 

หมู่บ้านโบราณหวงหลิง หมู่บ้านแห่งนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 580 ปี เดิมทีหมู่บ้านแห่งนี้เคยเป็นหมู่บ้านที่แทบเกือบจะถูกทิ้งร้าง แต่หมู่บ้านหวงหลิงได้เข้าร่วมโครงการ “ร่วมกันขจัดความยากจน” ซึ่งทำให้ชาวบ้านมีส่วนร่วมในการพัฒนาการท่องเที่ยวจนเกิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวโดยที่เป็นชาวบ้านเองที่จะได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆเมื่อหมู่บ้านแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ปัจจุบันหมู่บ้านโบราณกลายเป็นจุดชมวิวระดับ 4A ที่รับนักท่องเที่ยวได้มากถึง 30,000 คนต่อวัน แต่อย่างไรก็ดีแม้จะมีผู้คนมากหน้าหลายตาตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้เพียงใด หมู่บ้านแห่งนี้ก็ยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรม วิถีชีวิต และผู้คน ไม่มีเปลี่ยนแปลง ซึ่งนั่นทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ว่าใครก็อยากเดินทางไปสักครั้งในชีวิต หมู่บ้านแห่งนี้หากมองจากมุมสูง จะเห็นไอหมอกที่ปกคลุมไปทั่วหมู่บ้าน ทัศนียภาพของเส้นทางที่คดเคี้ยวตัดกับต้นไม้สีสดใสบนยอดเขา และนาขั้นบันไดที่ไกลสุดลูกหูลูกตา

ดูโปรแกรมเที่ยวหมู่บ้านโบราณหวงหลิง คลิก

 

สะพานกระจกหวงหลิง ด้วยความสูง และใส ของกระจก ทำให้ในวันที่ท้องฟ้าปลอดโปร่ง ไม่มีหมอกปกคลุมพื้นเบื้องล่าง ยิ่งทำให้สะพานกระจกแห่งนี้ สร้างความหวาดเสียวได้เป็นอย่างมาก

ดูโปรแกรมเที่ยวสะพานกระจกหวงหลิง คลิก

 

ล่องเรือชมแสงสีอู้หนี่โจวยามค่ำคืน พร้อมชมแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่นี่มีการจัดแสดงแสงสีสุดอลัง ถือเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากทีเดียว ภายใน Fairy Land แห่งนี้ มีร้านค้า ร้านอาหาร มากมายให้ท่านได้เดินเล่น และจุดถ่ายรูปอีกมากมายหลายจุด หมายเหตุ : โชว์จะหยุดแสดงช่วงหน้าหนาว ประมาณช่วงเดือน ธันวาคม – กุมภาพันธ์ ของทุกปี

ดูโปรแกรมเที่ยว ล่องเรือชมแสงสีอู้หนี่โจวยามค่ำคืนคลิก

อุทยานภูเขาหลิงซาน หรือเรียกกันว่า ภูเขาหวงซานน้อย ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองซ่างเหรา มณฑลเจียงซี มีทัศนียภาพที่ไม่เหมือนใคร มียอดเขาหลายยอด ยอดเขาที่ทับซ้อนกัน ทำให้เกิดมองเห็นเป็นรูปทรงต่างๆมากมาย ผู้คนนิยมขึ้นไปกางเตนท์นอนชมบรรยากาศบนยอดเขาแห่งนี้ เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขา นำท่านชมไฮไลท์แรก นั่นก็คือ ท้องฟ้ากระจก เป็นกระจกผืนใหญ่ที่ปูพื้นไว้ ให้ท่านถ่ายรูปสะท้อนเงา สุดเก๋ ออกแบบท่าทางให้สนุกสนานเพลิดเพลิน

ดูโปรแกรมเที่ยว อุทยานภูเขาหลิงซาน คลิก

 

หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่ มีที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ที่เป็นเอกลักษณ์ ตั้งอยู่ในเมืองซ่างเหรา มณฑลเจียงซี ซึ่งเป็นจุดผสมผสานขนบธรรมเนียมพื้นบ้านของชาวก้าน (ชาวก้านเป็นกลุ่มชนดั้งเดิมที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้) สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เคยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับท้องถิ่น และปัจจุบันได้ปรับสถานะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว 4Aในระดับมณฑลของมณฑลเจียงซี เป็นจุดชมวิวที่มีภูเขา น้ำตก หุบเขา หมู่บ้าน วัด ป่าไม้ และทุ่งนาเป็นฐานทรัพยากรทางธรรมชาติและอิงตามวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ค่อยๆ ห่างหายไปมาปรับให้เข้ากับแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งภูมิทัศน์ธรรมชาติและวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์เป็นส่วนเสริมซึ่งกันและกันได้อย่างลงตัว เดิมทีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้แทบจะไม่มีผู้ใดรู้จักเลย ยกเว้นคนในท้องถิ่นเท่านั้น จนกระทั่งในปี 2011 ได้มีการลงทุนของบริษัทการท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในการพัฒนาจุดท่องเที่ยวแห่งนี้ให้มีความเป็นสากลยิ่งขึ้น และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เช่น การสร้างที่พักแบบโฮมสเตย์ ทั้งในหมู่บ้านและแบบห้อยแขวนอยู่ติดอยู่กับเชิงผา ซึ่งเป็นการเลียนแบบอาศรมเดิมของเหล่านักพรตในอดีตที่สร้างที่พักอาศัยห้อยแขวนอยู่บนหน้าผาในบริเวณนี้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งการก่อนสร้างที่โดดเด่นของแหล่งท่องเที่ยวนี้

ดูโปรแกรมเที่ยวหุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่ คลิก

 

ถนนคนเดินหวงซิงลู่  ตลาดใหญ่ที่สุดของมณฑลหูหนาน มีสินค้ามากมายให้ท่านเลือกซื้อทั้งสินค้าแบรนด์เนมยี่ห้อจีนชื่อดัง และสินค้าราคาถูก รวมถึงมีของกินพื้นเมืองให้ท่านเลือกสรร และซุปเปอร์มาเกตท้องถิ่นให้ท่านซื้อของพื้นเมืองเป็นของฝาก

ดูโปรแกรมเที่ยวถนนคนเดินหวงซิงลู่ คลิก


 

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 3

No votes so far! Be the first to rate this post.

จองทันที

thไทย