แนะนำที่เที่ยวเวียดนาม : เกาะฟูโกว๊ก Phu Quoc

5
(1)

เที่ยวเวียดนาม : “เกาะฟูโกว๊ก Phú Quốc Phu Quoc ”

มนต์เสน่ห์แห่งเวียดนามใต้ ที่ใครได้ไปก็ต้องหลงรัก

            หาดทรายสีขาวเป็นประกายของเกาะฟูโกว๊ก Phú Quốc Phu Quoc ทำให้ที่นี่ได้รับสมญานามว่า “เกาะไข่มุกแห่งเวียดนาม” แนวชายฝั่งที่ทอดยาวกว่า 150 กิโลเมตร และน้ำทะเลสีฟ้าใส ทำให้ที่นี่เป็นกลายจุดหมายปลายทางในฝันของนักเดินทางทั่วโลกเลยทีเดียว การนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินได้แบบ 360 องศาโดยไม่มีอะไรมาบดบัง ถือเป็นสวรรค์ของนักถ่ายรูปที่รักธรรมชาติได้อย่างจับใจ รวมถึงสามารถเดินเลียบชายหาดชมความงามของธรรมชาติริมฝั่งทะเลได้อีกด้วย

เกาะฟูโกว๊ก ดินแดนท้องทะเลแห่งเวียดนามใต้ เดิมทีเป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ปัจจุบันหมู่บ้านชาวประมงดั้งเดิมอย่าง Hamn Dinh เปิดต้อนรับให้นักท่องเที่ยวเข้ามาแวะชมวิถีชีวิตพื้นบ้านของชาวประมง และร่วมสัมผัสวัฒนธรรมและอาหารทะเลท้องถิ่นดั้งเดิมของชุมชน

อากาศที่เกาะฟูโกว๊กนั้นอบอุ่นและสบายตลอดทั้งปี อุณภูมิตลอดทั้งปีจะอยู่ที่ประมาณ 27 องศา อากาศเย็นในช่วงเดือนตุลาคม-มีนาคม และร้อนขึ้นในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม ส่วนฤดูฝนนั้นจะเป็นช่วงเดือนกรกฏาคม

เกาะฟูโกว๊กนั้น ในอดีตสันนิษฐานว่าชาวบ้านอพยพมาจากกัมพูชา โดยเดินทางทางทะเลเพื่อเข้ามาค้าขาย แสวงหาอาณานิคม และนักการทูตที่เข้ามาสำรวจภายในเกาะ ซึ่งพื้นที่ของฟูโกว๊กนั้นเป็นชายฝั่งทะเล ทำให้ชาวบ้านดั้งเดิมนั้นประกอบอาชีพชาวประมงเป็นหลักและเกษตรกรรมร่วมด้วย ที่นี่ถือเป็นแหล่งผลิตน้ำปลาและพริกไทยดำที่สำคัญของเวียดนาม และน้ำปลาที่ดีที่สุดก็มาจากเกาะฟูโกว๊กด้วยความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลนั้น ทำให้เกาะฟูโกว๊กถือเป็นแหล่งสัตว์น้ำชั้นเลิศของชาวประมงที่นี่ รวมถึงมีฟาร์มหอยมุก ที่มีกิจกรรมการเลี้ยงไข่มุกของชาวบ้านที่นี่ขึ้น เพื่อพัฒนาทั้งด้านอุตสาหกรรมและการท่องเที่ยว

รู้อย่างนี้แล้ว ใครที่กำลังมองหาแพลนเที่ยวทะเลน้ำใสสะอาด บรรยากาศธรรมชาติ และความสนุกกับวิถีชีวิต วัฒนธรรมและความเป็นเมืองแห่งการเปลี่ยนแปลงที่ไม่เคยหลับใหล สนใจเที่ยวแบบทัวร์คลิกเลย โปรแกรมทัวร์ฟูโกว๊กเที่ยวสบายๆ  จองทัวร์/สอบถามทัวร์ฟูโกว๊ก

หรือจะเดินทางไปเองก็ง่ายเพราะมีรถเชื่อมต่อจาก กรุงเทพ-พัทยา-เกาะช้าง-เกาะกูด-เกาะรง-กัมปอต-ฟูโกว๊ก ของ บริษัทบุญศิริเรือเร็ว โดยจ่ายครั้งเดียวจบส่งถึงเกาะกันเลยทีเดียว คราวนี้มาดูกันเลยดีกว่าว่า ที่ ‘เกาะฟูโกว๊ก ’นี้ จะมีที่ไหนให้เราต้องไปเช็คลิสต์กันบ้าง คลิกดูได้เลย

ดูโปรแกรม ทัวร์เวียดนาม คลิก

สอบถามโปรโมชั่น/จองทริป 094-748-61111  หรือคลิก

เพิ่มเพื่อน

 

7 สิ่งที่ห้ามพลาดในฟูโกว๊ก เวียดนาม

8 สิ่งที่ต้องไปเมื่อไปเยื่อนฟูโกว๊ก เวียดนาม

 

รีวิว by Pookii

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Proceed Booking

en_USEnglish